Monday, 18/10/2021 - 22:56|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Công đoàn trường THCS Lê Lợi tham gia hoạt động: Chủ nhật đỏ - Hiến máu nhân đạo

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta. Máu của bạn là thứ duy nhất không có một sản phẩm nào có thể thay thế được. Và có thể bạn chưa biết rằng với mỗi lần bạn tình nguyện hiến máu là bạn đã góp phần vào việc cứu sống ba hay nhiều người hơn nữa. Hiến máu cứu người là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Việc làm này ngày càng có ý nghĩa hơn khi nguồn máu ngày càng thiếu hụt, khan hiếm.

Mỗi năm nước ta cần khoảng 1800000 vì máu điều trị. Hiện tại chúng ta đã đạt được khoảng 54% nhu cầu máu điều trị. Nhận thức được điều này và thực  hiện kế hoạch số 41/KH-BCĐ ngày 08/12/2017 của Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN tỉnh Bắc Giang ban hành kế hoạch Chiến dịch hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và lễ hội Xuân hồng 2018. UBND thành phố Bắc Giang - Ban chỉ đạo vận động HMTN đã ban hành kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 18/12/2017 nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 và tổ chức ngày "Chủ nhật đỏ" và lễ phát động" Lễ hội Xuân hồng" 2018.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trường THCS Lê Lợi kết hợp cùng Công đoàn nhà trường đã tổ chức tập trung tuyên truyền, vận động tới toàn thể các cán bộ đoàn viên trong công đoàn nhà trường tích cực tham gia HMTN, từng bước xây dựng nét đẹp văn hoá hiến máu cứu người vào dịp đầu xuân, phấn đấu cùng góp phần cung cấp lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh vào dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Kết quả tuyên truyền vận động đã có 6 đồng chí đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia hiến máu đợt này vào ngày 7/1/2018 tại UBND thành phố Bắc Giang. Đã có 4 đơn vị máu được hiến tặng từ các đoàn viên sinh hoạt tại các tổ công đoàn khoa học tự nhiên - khoa học xã hội và tổ hành chính: Nguyễn Bích Hồng; Nguyễn Thị Thuỳ Dương; Nguyễn Thị Yên; Phạm Ngọc Vân.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Chúng ta luôn biết rằng, cho đi chắc hẳn sẽ được nhận lại, trao yêu thương sẽ nhận được muôn vàn yêu thương. Khi bạn cho đi máu của mình tức là bạn đã trở thành anh hùng cứu sống nhiều mạng người hơn. Đó là một cảm giác vô cùng tuyệt vời khi bạn có thể giúp bác sĩ cứu sống được người khác. Và để có nhiều hơn nữa niềm hy vọng cho cuộc sống, ai cũng có thể hiến máu. Tất cả mọi người từ 18 đến 60 tuổi đều có thể hiến máu cứu người. Dù nam hay nữ, dù già hay trẻ, dù giàu hay nghèo đều có thể tình nguyện tham gia để mang lại niềm vui, hạnh phúc, nụ cười cho người bệnh. Góp phần giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Hãy tham gia hiến máu dù chỉ một lần hay có thể nhiều lần hơn nữa. Để chia sẻ thông điệp "Một giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại" và nâng cao nhận thức cộng đồng về HMTN. " Sống trong đời sống cần có một tấm lòng..." nào chúng ta cùng ngân vang câu hát đầy tính thông điệp và nhân văn của cố nhạc sĩ họ Trịnh.

Nguyễn Thị Thùy Dương

Tác giả: N.T.T.Dương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 1.198
Năm 2021 : 14.732