Wednesday, 12/05/2021 - 12:33|

Công đoàn trường THCS Lê Lợi tổ chức tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam.

Chiều ngày 08/3/2021, Công đoàn trường THCS Lê Lợi long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam. Tham dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Bùi Thúy Hằng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Bích Hồng – Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn nhà trường.

Tại buổi tọa đảm, đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã tóm tắt sơ lược quá trình hình thành và phát triển ngày Quốc tế phụ nữ, tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đối với dân tộc Việt Nam và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn (2021-2025) gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Sau khi phát động, 100% nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn đã đăng ký danh hiệu thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2021.

Song song với các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam, Công đoàn trường đã phát động, khuyến khích nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn mặc áo dài từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021 khi làm việc, tham gia giảng dạy, tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, các hoạt động cộng đồng và tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2021 nhằm lan tỏa và tôn vinh vẻ đẹp của áo dài - nét văn hóa truyền thống, tinh túy của dân tộc Việt Nam.

Đây là năm thứ hai Công đoàn trường THCS Lê Lợi hưởng ứng  “Tuần lễ áo dài” nhằm góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội hiện nay, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy Di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn và người dân Việt Nam.

Ngay sau buổi tọa đàm, các nữ cán bộ đoàn viên công đoàn đã tham gia trình diễn áo dài tại nhiều địa điểm đẹp như: Công viên Ngô Gia Tự, Cây Gạo – Yên Dũng, cổng trường,…

Phạm Như Hoa

Tác giả: Như Hoa