Tuesday, 19/10/2021 - 00:28|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Đổi mới, sáng tạo trong họp phụ huynh học sinh đầu năm và những thành công bước đầu trong công tác phối kết hợp giữa nhà trường và gia đình

Họp phụ huynh đầu năm học là dịp quan trọng để nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động học tập của cả năm tới phụ huynh học sinh, là lúc giáo viên lắng nghe những ý kiến và giải đáp thắc mắc từ phụ huynh về việc học của các con tại trường.

Năm học 2021-2022, chương trình học, cách đánh giá xếp loại học sinh có những thay đổi so với năm học trước. Chương trình học đồng thời thực hiện 2 chương trình giáo dục: Với lớp 7,8,9 thực hiện chương trình GDPT 2006, Lớp 6 thực hiện chương trình GDPT 2018, thay sách giáo khoa; Việc kiểm tra, đánh giá học sinh cũng có những thay đổi. Các lớp 7,8,9 theo thông tư 26/TT-BGD ngày 26/8/2020 (sửa đổi bổ sung TT58 cũ), và thông tư 58, Lớp 6 theo TT 22/2021/TT-BGDĐT.Vì vậy ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung và Giáo dục thành phố nói riêng đã có hướng dẫn thật cụ thể cho cuộc họp PHHS đầu năm học với mục đích thông tin đến phụ huynh học sinh thật đầy đủ, chính xác những nội dung về tổ chức hoạt động dạy và học, nội dung chương trình, các chế độ, chính sách liên quan đến học sinh, các khoản thu, những thuận lợi khó khăn trong công tác phối kết hợp với PHHS...

Căn cứ vào hướng dẫn của Phòng Giáo dục và tình hình thực tế của nhà trường, trường THCS Lê Lợi đã chuẩn bị thật chu đáo cho họp PHHS đầu năm học. Nội dung họp chung được Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp xây dựng. Nội dung họp riêng của các lớp được giáo viên chủ nhiệm xây dựng và duyệt trực tiếp với Hiệu trưởng trước khi tổ chức họp. 

Để đảm bảo cho công tác phòng dịch Covid-19 thật tốt, trường THCS Lê Lợi đã chia thời gian họp cho từng khối trong trường. Khối 6,9 họp chiều thứ 7 ngày 18/9/2021, khối 7,8 họp sáng chủ nhật ngày 19/8/2021. Các PHHS được các GVCN tuyên truyền từ những ngày trước đó về việc phòng chống dịch khi đến trường. 

Tại cổng trường, nhà trường đã bố trí giáo viên, bảo vệ hướng dẫn PHHS khai báo y tế bằng 2 hình thức: quyét mã QR và khai báo trực tiếp tại cổng trường. 

Điều đáng nói trong các cuộc họp PHHS từ nhà trường đến các lớp đều có sự sáng tạo, kỳ công trong việc chuẩn bị nội dung. Thay cho giấy mời có tính chất hành chính công vụ là những bức thư mời họp của GVCN lớp. Thay cho những lời nói chuyển tải các thông tin đến với PHHS là các clip hình ảnh sinh động được  trình chiếu trong cuộc họp. Những bức thư, những clip “lời em muốn nói”  do học sinh tự viết, tự làm được gửi đến PHHS, GV trong cuộc họp đã thực sự khiến các thày cô và cha mẹ xúc động. 

Học sinh Nguyễn Trọng Hùng học sinh lớp 9A

Phải làm gì để đáp ứng được mong muốn của học sinh? Đây là câu hỏi mà nhà trường và mỗi gia đình đều phải hết sức quan tâm, phải phối hợp chặt chẽ, hài hòa để 

cùng nhau thực hiện.

Với sự chuẩn bị kỳ công, sáng tạo, hội nghị PHHS đầu năm của trường THCS Lê Lợi năm nay đã được các bậc PHHS tham gia tương đối đầy đủ. Các thành viên tham dự Hội nghị với tinh thần trách nhiệm cao đã thảo luận và đi đến thống nhất với các chỉ tiêu chính mà nhà trường dự kiến. Nhiều phụ huynh đã cởi mở nói lên những suy nghĩ cá nhân, cùng nhau thảo luận, nêu ý kiến của mình, từ đó thống nhất thành quy tắc hợp tác giữa giáo viên – phụ huynh để cùng hỗ trợ các con học tập, rèn luyện tốt hơn. 100% PHHS đồng thuận với các chỉ tiêu, những qui định, nội qui, qui tắc ứng xử và các khoản thu mà nhà trường dự kiến trong năm học 2021-2022.

Với những truyền thống tốt đẹp mà nhà trường đã có được trong những năm qua, cùng với quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết tốt và đặc biệt có sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo phòng Giáo dục, lãnh đạo địa phương, tinh thần trách nhiệm và ủng hộ nhiệt tình của PHHS toàn trường thì mục tiêu và nhiệm vụ của năm học 2021-2022 chắc chắn sẽ đạt được!

                                                        Bùi Thúy Hằng

Một số hình ảnh khác tại buổi họp PHHS đầu năm:

 

Tác giả: Bùi Thúy Hằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 55
Tháng 10 : 1.201
Năm 2021 : 14.735