Wednesday, 12/05/2021 - 11:05|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Ngày hội Tiến bước lên Đoàn nhân dịp kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26-3-1931 - 26-3-2021)

Tháng Ba, Tháng của Thanh niên, tháng của  tuổi trẻ thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”. Thực hiện Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, Liên đội trường THCS Lê Lợi đã phát động phong trào thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với nhiều nội dung thiết thực như: Thi đua giành nhiều ngày học tốt, giờ học tốt, hoa điểm tốt, tìm hiểu truyền thống Đoàn TNCSHCM, tổ chức học cảm tình Đoàn và đặc biệt là tổ chức ngày Hội tiến bước lên Đoàn.

Ngày Hội diễn ra vào sáng ngày 22 tháng 3 năm 2021. Tới dự ngày hội, về phía đại biểu có đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó bí thư Đoàn phường Lê Lợi; về phía nhà trường có cô Bùi Thúy Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và 471 em học sinh đã về dự đông đủ.

Ngay sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, toàn thể các thày cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hương - phó Bí thư Đoàn thanh niên phường ôn lại truyền thống 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn, tự hào về truyền thống của lớp lớp đoàn viên, thanh niên trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Bài hát do em Dương Minh Thúy – HS lớp 9B đã thực sự đi vào lòng người. Lời ca đã thúc giục mỗi thanh, thiếu niên phải tự xác định cho mình ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Cũng trong ngày Hội Liên Đội đã công nhận cho em học sinh khối 6, 7 hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên hạng sẵn sàng và  em học sinh khối 8, 9 hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên hạng trưởng thành. Các Đội viên trưởng thành cũng hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu để được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ trước mắt rất khó khăn song các em rất tự hào vì sắp được góp phần nhỏ bé của mình vào các hoạt động của tổ chức Đoàn.

Sôi nổi nhất vẫn là phần giao lưu, tìm hiểu về truyền thống vẻ vang, đáng tự hào của Đoàn TNCSHCM trong 90 năm qua. 19 câu hỏi liên quan đến tổ chức Đoàn, những tấm gương tiêu biểu của Đoàn đều được các em học sinh trả lời rất nhanh và chính xác. Điều đáng mừng, trong số những em học sinh xung phong trả lời câu hỏi có rất nhiều học sinh khối 6.

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” khép lại nhưng để lại trong lòng mỗi thành viên tham dự những ấn tượng khó quên. Nó góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu rèn luyện, học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Bùi Thúy Hằng

Tác giả: Bùi Thúy Hằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 252
Năm 2021 : 4.257