Sunday, 31/05/2020 - 14:21|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Học sinh trường THCS Lê Lợi hướng tới kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

              “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

    Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên Việt Nam…”

Cuộc đời 79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Những ca từ tha thiết ấy cứ nhẹ nhàng reo vào lòng mỗi học trò chúng em niềm xúc động khôn nguôi khi nhớ tới Bác - một con người đã dành cả cuộc đời chỉ để yêu đất nước, nhân dân mình. Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Hướng tới kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, sáng ngày 18/5/2020, học sinh trường THCS Lê Lợi chúng em được cùng nhau ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng đầy vinh quang của Người. 

Được xem những thước phim tài liệu về Bác, được nghe những bài hát ca ngợi Bác, chúng em tưởng như thấy Bác vẫn còn đây, vẫn lo nỗi lo dân tộc, vẫn yêu tình yêu con người. Trong muôn vàn tình thương yêu đó, Bác luôn dành cho thiếu niên nhi đồng một sự quan tâm thật đặc biệt. Bởi lẽ, với Bác, trẻ em là những “búp non trên cành” cần được chăm sóc và yêu thương. Hình ảnh Bác Hồ bón cơm cho một em nhỏ, hình ảnh Người vui tết Trung thu với các thiếu niên, nhi đồng thật gần gũi, giản dị mà chan chứa yêu thương! 

Tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của Người qua những bức thư, lời dạy, bài viết gửi thiếu niên nhi đồng cả nước nhân dịp tết Thiếu nhi, ngày khai trường, tết Trung thu... mãi mãi khắc sâu, trở thành tài sản vô giá đối với thế hệ măng non nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. 

Mỗi bài thơ, bức thư, câu nói của Bác, bên cạnh tình yêu thương bao la còn là những lời chỉ bảo, dặn dò từng ly từng tý đối với thiếu nhi: “Các em phải ngoan, ở nhà phải vâng lời bố mẹ, đi học phải siêng năng...”.  

Nhớ tới Bác, ngày nay chúng em luôn khắc ghi lời dạy:

“Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

Thực hiện lời Bác dạy, trong đợt nghỉ dịch kéo dài vừa qua, toàn Liên đội đã không ngừng cố gắng học tập, tu dưỡng và tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, cũng trong buổi sáng 18/5 này, 38 bạn Đội viên tiêu biểu của Liên đội đã được Nhà trường tuyên dương khen thưởng về ý thức học tập và ý thức tham gia phòng chống dịch suốt thời gian qua.

Noi gương các bạn, chúng em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cha mẹ, thày cô sống xứng đáng với tình yêu thương bao la và niềm tin tưởng mãnh liệt của Bác dành cho các thế hệ thiếu nhi Việt Nam./.

 

                                                          Học sinh: Nguyễn Trọng bảo Châu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 78
Tháng 05 : 2.717
Năm 2020 : 13.330