Wednesday, 12/05/2021 - 11:26|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh

Thực hiện Công văn số 84/GDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo dục đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021, chiều ngày 16 tháng 3 năm 2021, trường THCS Lê Lợi thành phố Bắc Giang đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giúp cho nhà trường nắm bắt kịp thời những tâm tư nguyện vọng cũng như những vướng mắc, khó khăn và đề xuất của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện… Từ đó nhà trường có giải pháp thích hợp giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm của mình, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Tham dự buổi đối thoại có cô - Bùi Thúy Hằng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thày Chu Văn Đồng - Phó bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Ánh Nguyệt - Tổng phụ trách Đội và 45 học sinh đại diện cho 12 lớp của trường.

Buổi đối thoại diễn ra trong bầu không khí thân mật, cởi mở. Các em học sinh đại diện cho các lớp đã mạnh dạn, tự tin nêu lên những câu hỏi, những thắc mắc của bản thân mình cũng như của bạn bè trong lớp xoay quanh các vấn đề về học tập như: Cách bố trí kiểm tra giữa kỳ, làm thế nào để ôn tập đạt hiểu quả cao mà không áp lực, thi chuyển cấp vào thời điểm nào…; Các vấn đề về tình trạng đạo đức xuống cấp của một số học sinh như: Học sinh hút thuốc lá điện tử, không tuân thủ luật lệ ATGT( không đội mũ bảo hiểm), sử dụng mạng xã hội không lành mạnh dẫn đến mất đoàn kết, học sinh lười học, ham chơi, vô lễ với thày cô và người thân trong gia đình….; Các câu hỏi về việc sử dụng các tiện ích trong nhà trường như: sử dụng sân cỏ nhân tạo, sử dụng nhà đa năng…

Các em cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng mong muốn có được môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, những học sinh vi phạm nội qui phải được xử lý nghiêm, các tiện ích trong trường sớm được hoàn thiện để các em được sử dụng, được tham gia các hoạt động tham quan, trải nghiệm do nhà trường tổ chức…

Trước những băn khoăn, thắc mắc, những tâm tư, tình cảm của học sinh, cô Bùi Thúy Hằng, thày Chu Văn Đồng – CBQL  nhà trường đã kịp thời giải đáp và động viên, khích lệ tinh thần trách nhiệm của các em. 

Cô Hiệu trưởng đã hứa sẽ hết sức lưu tâm đến những mong muốn, nguyện vọng của các em học sinh. Nhanh chóng giải quyết những nội dung thuộc phạm vi nhà trường giải quyết, đề xuất với cấp có thẩm quyền những nội dung mà nhà trường không có đủ thẩm quyền.

Sau khi giải đáp những thắc mắc của trò, Cô Bùi Thúy Hằng – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn: 45 thành viên ưu tú của các lớp tham gia đối thoại hôm nay và nhiều học sinh khác nữa (lan tỏa sau buổi đối thoại này) sẽ là tai nghe, là con mắt, là cánh tay của cô, giúp sức cùng nhà trường kiên quyết loại bỏ những hành vi, những biểu hiện chưa lành mạnh, chưa nỗ lực của trò,  những tồn tại trong cách quản lý chưa hiệu quả của thày cô… để cùng xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh. Quyết tâm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một tiến bộ. 100% học sinh tham gia buổi đối thoại đều đồng tình, nhất trí cao với những câu giải đáp cùng mong muốn của các thày cô.

Buổi giao lưu đối thoại với học sinh của trường THCS Lê Lợi đã thành công tốt đẹp. Nó không chỉ giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của học sinh để kịp thời giải quyết mà còn là dịp để thày cô truyền đạt đến các em những mong muốn, động viên các em luôn biết suy nghĩ để có những hành động thật đẹp góp phần xây dựng ngôi nhà chung: Trường THCS Lê Lợi ngày một tươi đẹp hơn!                                                             

                                                                       Bùi Thúy Hằng

Tác giả: Bùi Thúy Hằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 252
Năm 2021 : 4.257