Friday, 19/04/2024 - 20:53|

Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9 - trường THCS Lê Lợi

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hướng tới chào mừng Ngày giải phóng Miền Nam 30/4, ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 15/05. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường THCS Lê Lợi, sáng ngày 21/02/2019, Liên đội THCS Lê Lợi vui mừng tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho các Đội viên khối 9 hết tuổi Đội. Nhằm công nhận Đội viên đã trải qua quá trình rèn luyện đội viên, hoàn thành nhiệm vụ đội viên và quá trình hội tụ đầy đủ các yếu tố về tâm sinh lý tự nhiên và xã hội của con người trong độ tuổi 14, hướng tới mục tiêu phấn đấu, xứng đáng là lực lượng kế thừa của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Các em học sinh lớp 9A thể hiện sự sáng tạo ngay cả trong cách trang trí khánh tiết

Lễ trưởng thành đã diễn ra trang nghiêm và các đội viên trưởng thành đã trang trọng trao lại những chiếc khăn quàng cho các em Đội viên khối dưới để tiếp bước phong trào đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người Đội viên.

Các Đội viên trưởng thành cũng hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu để được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chúng em biết nhiệm vụ trước mắt rất khó khăn song chúng em rất tự hào vì sắp được góp phần nhỏ bé của mình vào các hoạt động của tổ chức Đoàn.

Học sinh đọc lời tuyên thệ trước tập thể học sinh, với sự trang nghiêm xen lẫn xúc động của mình

Trong niềm hân hoan của những người Đội viên trưởng thành, các em được nghe lời tâm sự dặn dò của cô Tổng phu trách đội: “Các thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em, các em hãy xứng đáng với niềm tin tưởng ấy, xứng đáng để được sớm trở thành Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Hi vọng rằng với sự nổ lực cố gắng hết mình, các em sẽ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong những kỳ thi sắp tới các em sẽ nỗ lực để làm bài thật tốt, thi vào THPT với số điểm cao nhất, lựa chọn được ngôi trường mà các em mong muốn để thực hiện được ước mơ của mình./.

-   BBT-
Một số hình ảnh của buổi lễ:

Năm 2024 : 64.611