Sunday, 31/05/2020 - 14:58|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch của học sinh trường THCS Lê Lợi

Sau nhiều tháng phải nghỉ học vì dịch Covid-19, các cấp học từ mầm non đến THPT ở nhiều địa phương nói chung và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng đã trở lại trường học. Hòa chung trong niềm hân hoan của học sinh cả nước, ngày 4 tháng 5 học sinh trường THCS Lê Lợi cũng háo hức trở lại trường. Với các em, được đến trường đi học là niềm mong mỏi suốt hơn ba tháng qua. Và với các thày cô giáo, được đón các em trở lại trường cũng là niềm hạnh phúc, được mong chờ từ rất lâu. Vì vậy ngày đầu tiên đến trường này có ý nghĩa như ngày tựu trường đầu năm.

Theo sự chỉ đạo của cấp trên, nhà trường chia các khối lớp học theo hai ca. Buổi sáng, ngay từ 6h30’ và buổi chiều ngay từ 12h30’, các thày cô giáo đã có mặt tại cổng trường để đón học sinh. Các em học sinh cũng đến từ rất sớm, nhiều em còn đến từ khi cổng trường chưa mở. Các em đều nói rằng nghỉ lâu quá nên chỉ mong được đến trường đi học để gặp lại bạn bè, thày cô. 

Em Nguyễn Thu Huyền, học sinh lớp 7B còn tâm sự: “Buổi tối hôm qua chuẩn bị sách vở đến trường, con có cảm giác như buổi tựu trường năm học mới.”

Khi đến trường, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều thực hiện nghiêm túc những quy định về việc phòng chống dịch bệnh. Ngay khi đến cổng trường, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức và khó chịu nhưng tất cả thày cô và các em đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ngay cả khi ngồi trong lớp học. Tiết học đầu tiên của buổi học, học sinh được giáo viên chủ nhiệm phổ biến những yêu cầu khi các em đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch. Các em cũng được cô giáo hướng dẫn về cách rửa tay an toàn, cách đeo khẩu trang cũng như việc vứt rác đúng nơi quy định … Có thể thấy, sau một thời gian nghỉ học dài vì dịch bệnh, ý thức giữ gìn vệ sinh của các em được nâng cao hơn rất nhiều. Từng góc lớp, từng hành lang, từng bậc cầu thang đều rất sạch sẽ, không một chút giấy rác. Mỗi học sinh đều tự trang bị cho mình một bình nước uống riêng và khăn tay riêng. Nhà trường phát phiếu điều tra những việc cần làm theo từng ngày trong tuần, sổ theo dõi thân nhiệt của từng học sinh trong lớp và gửi Thông báo về việc học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 đến từng học sinh. Nhà trường cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và đặt tình huống xử trí nếu có học sinh nghi ngờ mắc Covid-19.

Ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch là một ngày có ý nghĩa đặc biệt. Đây không chỉ là ngày các em được đến trường mà còn là thời điểm đánh dấu bước trưởng thành về nhận thức và sự tự giác trong học tập cũng như việc phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 78
Tháng 05 : 2.727
Năm 2020 : 13.340