Monday, 18/10/2021 - 23:06|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU 2021

Tết Trung thu đang đến gần khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Thực hiện công văn hướng dẫn tổ chức tết Trung thu năm 2021 của các cấp, trường THCS Lê Lợi đã xây dựng phương án cho các em học sinh đón Trung thu theo cách riêng của trường và của từng lớp. Các video về sự tích tết Trung thu, đố vui tìm hiểu về tết cùng những thông điệp về phòng chống dịch Covid-19 đã được cô giáo Tổng phụ trách Đội chọn lựa kỹ càng. Các cô giáo chủ nhiệm cũng lên chương trình riêng cho lớp mình như: Trang trí lớp tạo không khí Trung thu, Chương trình văn nghệ tại lớp, chuẩn bị trò chơi dân gian tại chỗ…Tất cả đã được chuẩn bị chu đáo và sẽ được đồng loạt tổ chức tại các lớp vào tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 20/9/2021 tức ngày 14/8/2021 âm lịch.

Cùng với sự chuẩn bị chương trình vui Trung thu cho học sinh, trường THCS Lê Lợi còn hết sức quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh có bố mẹ tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Chương trình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu của trường đã được lãnh đạo địa phương hết sức quan tâm.

Chiều ngày 19/9/2021, lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp đã cùng với lãnh đạo địa phương đến thăm, tặng quà cho ba học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường đó là em Công Trần Đại Vĩ lớp 8A, Trần Gia Hưng lớp 8C, Nguyễn Hoàng Yến lớp 6C.  

Những hộp bánh kẹo, những chiếc áo đồng phục, chiếc điện thoại thông minh và phần tiền 500.000 đồng/ 1 em học sinh là quà của lãnh đạo địa phương, của nhà trường và cá nhân các thày cô giáo trong trường đã được trao tại nhà cũng những lời thăm hỏi ân cần hi vọng sẽ xoa dịu những mất mát, những khó khăn của các em trong cuộc sống. 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cha mẹ trên tuyến đầu chống dịch sẽ được nhà trường trao quà tại trường vào sáng thứ 2 (14/8/2021 âm lịch). Tổng số quà tặng trong dịp tết Trung thu năm nay là 18 suất với trị giá khoảng 5.800.000 đồng.

Sẽ không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, múa lân, múa rồng, không tổ chức múa hát, vui văn nghệ tập trung như những năm trước, nhưng những gì mà lãnh đạo địa phương phường Lê Lợi, CBGV,NV trường THCS Lê Lợi đã và đang làm hi vọng sẽ tạo được không khí đoàn viênấm áp của một tết Trung thu đặc biệt vừa động viên, khích lệ được học sinh vừa bảo đảm quy định về phòng, chống dịch trong thời điểm hiện tại.

                                                          Bùi Thúy Hằng

Một số hình ảnh của buổi hoạt động:

 

Tác giả: Bùi Thúy Hằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 53
Tháng 10 : 1.198
Năm 2021 : 14.732