Sunday, 31/05/2020 - 13:59|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Trường THCS Lê Lợi chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học

Sau một thời gian nghỉ học dài để phòng chống dịch Covid-19, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang đã có công văn thông báo học sinh các trường từ bậc Tiểu học bắt đầu đi học trở lại từ ngày 4/5/2020. Thực hiện Công văn số 419/SGDĐT ngày 23/4/2020 của Sở giáo dục và đào tạo; Công văn số 165/GDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo, trường THCS Lê Lợi đã tiến hành thực hiện công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch.

Sáng ngày 27/4/2020, nhà trường đã nhanh chóng triển khai cuộc họp giao ban đề ra những công việc trước mắt cần phải làm ngay để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại học. Yêu cầu bắt buộc là công tác vệ sinh, các điều kiện phòng dịch tại trường học phải được bảo đảm. Toàn bộ các khu vực trong trường, các phòng chức năng và các lớp học đều được vệ sinh sạch sẽ ngay sau cuộc họp. 

Trong buổi chiều cùng ngày, nhà trường đã phối hợp với trạm y tế phường Lê Lợi tiến hành phun thuốc diệt muỗi ở tất cả các khu vực từ sân trường cho đến các lớp học. Ngay sau đó, ngày 29/4/2020, nhà trường thực hiện phun thuốc khử khuẩn lần 4. Sáng ngày 02/5/2020, toàn trường đã tiến hành tổng vệ sinh lần thứ 2 trong tuần. 

Từng ngăn bàn, từng cánh cửa, từng ngóc ngách trong các phòng đều được lau chùi, quét dọn sạch sẽ. Trong lần vệ sinh này, mỗi lớp có thêm 4 -5 em học sinh tham gia vệ sinh cùng thày cô làm cho không khí buổi lao động thêm nhộn nhịp và hào hứng.

Ngoài hệ thống bồn rửa trong các nhà vệ sinh, nhà trường đã lắp đặt thêm hệ thống bồn rửa tay có xà phòng ngay bên cạnh khu sân chơi của học sinh. Mỗi phòng học và phòng chức năng đều được trang bị dung dịch vệ sinh khô. Các lớp đều được mua mới giá để ca nước và thùng đựng rác có nắp đậy. Nhà trường cũng thống nhất việc thuê lao công quét dọn lớp học ngày hai lần để hạn chế tối đa việc để rác và chổi quét ở khu vực cuối lớp học, gây mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Bên cạnh đó, máy đo thân nhiệt, khẩu trang và các dụng cụ y tế khác cũng được chuẩn bị đầy đủ khi cần thiết. Nhà trường cũng đã thông báo cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên mang theo khẩu trang, đeo đúng cách và tự trang bị bình nước uống cá nhân khi đến trường.

Nhà trường mua máy đo thân nhiệt, phân bổ học sinh theo 2 ca, khối 8 9 học sáng, khối 6 7 học chiều

Theo sự chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã chia lịch học theo hai ca: khối 8, 9 học sáng và khối 6, 7 học chiều để đảm bảo độ giãn cách và sự an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Song song với việc chuẩn bị các điều kiện vệ sinh trường lớp, khi đón học sinh vào học trở lại, việc đầu tiên nhà trường đã yêu cầu giáo viên sẽ rà soát các em chưa có điều kiện học trực tuyến để xây dựng phương án hỗ trợ, dạy phụ đạo, bảo đảm trong 1 tuần đầu các em có thể hòa nhập cùng các bạn. Ngoài ra, nhà trường sẽ tổ chức dạy học theo phân phối chương trình tinh giản của Sở Giáo dục và đào tạo, những bài không quan trọng sẽ để học sinh tự nghiên cứu ở nhà, tránh áp lực cho học sinh. Nhà trường sẽ tập trung cao vào việc dạy học và ôn tập cho học sinh lớp 9 thi vào THPT. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ kết hợp giữa dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình với dạy học trực tiếp nhằm đảm bảo chất lượng dạy học và kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

Có thể nói, trong tuần vừa qua, với kế hoạch cụ thể, sát sao và công tác chuẩn bị chu đáo, tích cực, trường THCS Lê Lợi luôn ở trong tâm thế sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học. Cô Bùi Thuý Hằng - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trong thời gian học sinh đến trường, nhà trường sẽ thực hiện song song việc dạy học và phòng, chống Covid-19 bằng các biện pháp cụ thể, trong đó chú trọng đến giãn cách phù hợp theo quy định.”./.

                                                                  Phạm Thị Như Hoa

 

Video  tổng kết hoạt động từ 04/02/2020 đến 30/04/2020, 01/05/2020

Tác giả: Như Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 78
Tháng 05 : 2.717
Năm 2020 : 13.330