Tuesday, 19/10/2021 - 00:48|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

chương trình " Em yêu lịch sử Bắc Giang" và " Tuyên truyền sách - vẽ tranh với chủ đề - Ký ức Xương Giang "

Tích hợp 2 chương trình "Em yêu lịch sử Bắc Giang" và "Tuyên truyền sách - vẽ tranh với chủ đề - Ký ức Xương Giang" Sáng 14/11/2017 tại Thành Xương Giang có 17 Liên đội trong TP tham gia cuộc thi với nhiều nội dung, nhiều màu sắc và ý nghĩa!

     Tích hợp 2 chương trình "Em yêu lịch sử Bắc Giang" và "Tuyên truyền sách - vẽ tranh với chủ đề - Ký ức Xương Giang" Sáng 14/11/2017 tại Thành Xương Giang có 17 Liên đội trong TP tham gia cuộc thi với nhiều nội dung, nhiều màu sắc và ý nghĩa!

     Trường THCS Lê Lợi tham dự hội thi với bức tranh có chủ đề "Em yêu Thành Xương Giang". Sau đây là bài thuyết minh về bức tranh:

          Kính thưa Ban giám khảo, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh tham gia ngày hội vẽ tranh với chủ đề “ Ký ức Xương Giang” năm 2017 ngày hôm nay .

          Em xin tự giới thiệu: tên em là Trần Khánh Hạ - học sinh lớp 7A trường THCS Lê lơi - là một trong các thành viên tham gia hội thi tuyên truyền giới thiệu sách và vẽ tranh theo chủ đề “ Ký ức XG” năm 2017

          Kính thưa BGK, tìm hiểu về thành Xương Giang hôm nay, chúng em được ôn lại truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước của ông cha ta .

          Với tình yêu quê hương đất nước, với niềm tự haò về truyền thống lịch sử 4000 năm của dân tộc VN, là học sinh trường Lê Lợi- ngôi trường được mang tên vị danh tướng Lê Lợi - người trực tiếp chỉ huy trận chiến Chi Lăng - Xương Giang. Em được biết Thành XG ngày xưa thuộc tổng Thọ Xương- Phủ Lạng Thương - nay được xây mới trực thuộc TP Bắc Giang.

          Theo lịch sử lớp 7, chúng em được học, thì đây là nơi diễn ra trận công thành của nghĩa quân Lam Sơn đã tiêu diệt hơn 3 vạn quân giặc từ ải Chi Lăng- Lạng Sơn xuống đến Cần Trạm- Hố Cát. Trải qua gần 600 năm, truyền thống đấu tranh bất khuất của nhân dân ta vẫn còn , thành cổ Xương Giang di tích vẫn còn nhưng đã được tu tạo, xây mới với kiến trúc độc đáo.

          Kính thưa BGK ! Tham gia hội tuyên truyền về sách và vẽ tranh “ Ký ức Xương Giang” năm nay, với trí tưởng tượng phong phú, sử dụng sắc màu của hội họa cùng với những kiến thức được học chúng em đã vẽ bức tranh mang chủ đề : “ Em yêu thành Xương Giang ”.

           Bức tranh gồm  2 mảng :

          Mảng thứ nhất: Thành XG trong kí ức: với hình ảnh  cuộc đấu tranh oanh liệt dành lại nền độc lập cho dân tộc.

          Mảng thứ hai: Thành XG ngày nay, đó là di tích lịch sử - một công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo, là nơi diến ra lễ hội XG, dâng hương tưởng niệm, diễn ra những buổi ngoại khóa, báo công, tham quan , trải nghiệm…đó là nơi mỗi người dân nói chung và HS chúng em nói riêng tìm về để ôn lại truyền thống đấu tranh, tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm của cha ông ta.

          Với bức tranh này, chúng em muốn gửi tới hội thi, gửi tới tất cả mọi người thông điệp “ Hãy trân trọng, tự hào, truyền thống tốt đẹp của quê hương đất nước và góp sức mình dù là nhỏ bé để gìn giữ, phát huy  truyền thống tốt đẹp ấy”. Vẽ tranh cũng là để tuyên truyền và đây cùng là một việc làm nhỏ thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện niềm tự hào về quê hương Bắc Giang của mình.

          Với chúng em, được học tại ngôi trường mang tên vị anh hùng Lê Lợi chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng, chăm ngoan, học giỏi, bảo vệ, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống mà ông cha ta để lại.

         Một lần nữa, thay mặt các bạn học sinh trường THCS Lê Lợi, xin cảm ơn BGK, các thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng em được tham gia sân chơi bổ ích và ý nghĩa như thế này!

           Em xin trân trọng cảm ơn !

 

                      Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động:

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, sợi, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 55
Tháng 10 : 1.201
Năm 2021 : 14.735