Wednesday, 12/05/2021 - 12:37|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Trường THCS Lê Lợi tổ chức hoạt động chào mừng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4”

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi con người.

 

 

Để Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4  trở thành hoạt động hàng năm có ý nghĩa, Thư viện trường THCS Lê Lợi đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Sáng  ngày 19/4/2021 vào tiết Sinh hoạt dưới cờ, thư viện  nhà trường  đã tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn của mỗi người trong quá trình phát triển.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'PHÒNG GD & ĐT TP. BẮC GIANG TRƯỜNG THCS LÊ LỢI HỘI ĐỒNG ĐỘI TP. BẮC GIANG LIỀN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ LỢI CHÀO MŨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4 21/4 "Má»I TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP MỘT CUỐN SÁCH HAY MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG" Lê Lợi, ngày 19 tháng năm 2021'

 

Vận động học sinh, phụ huynh hướng dẫn con em tham gia đọc sách với nhiều hình thức đa dạng như sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube...) tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi.  

Phát động  phong trào: “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay tới toàn thể học sinh để phục vụ nhu cầu đọc của các em được tốt hơn. Cũng trong dịp này, thư viện giới thiệu với bạn đọc 1 cuốn sách mới, hay của thư viện. Các bạn học sinh là cộng tác viên của thư viện trực tiếp giới thiệu về cuốn sách nên thu hút được rất nhiều bạn đọc. Tuần lễ đọc tại trường THCS Lê Lợi được diễn ra từ ngày 19/4 đến hết ngày 24/4/2021. Các cuốn sách hay được các bạn học sinh truyền tay nhau nhiều lượt.

Với hình thức tổ chức linh hoạt, khoa học,  các hoạt động  của thư viện trường THCS Lê Lợi góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Như Bác đã nói: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”.

Các hình ảnh nổi bật tại buổi tuyên truyền:

Không có mô tả ảnh.

Cô Lê Thị Ánh Nguyệt - TPT Đội phát động ngày hội đọc sách

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Em Như Nguyệt và Bảo Châu (lớp 8A) giới thiệu một cuốn sách hay

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và hoa

Cô Trần Hoài Nga - CB thư viện hướng dẫn học sinh đọc sách

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Học sinh đọc sách qua mạng Internet

Một số hình ảnh của ngày hội đọc sách của toàn trường:

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và cây

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và cây

Tác giả: Trần Hoài Nga
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 252
Năm 2021 : 4.257