Sunday, 31/05/2020 - 14:42|
Chúc mừng năm mới gặt hái nhiều thành công.vạn sự như ý, an khang thịnh vượng ♥ ^^~

Trường THCS Lê Lợi tích cực tham gia hiến máu tình nguyện hè năm 2020

“Hiến máu tình nguyện” là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta. Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Nguồn máu để cứu người lại càng trở lên khan hiếm hơn rất nhiều. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Thực hiện công văn số 01/BCĐ ngày 24/4/2020 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thành phố Bắc Giang về việc tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng phát động chiến dịch “ Những giọt máu hồng” hè năm 2020. Sáng ngày 9/5/2020, đoàn viên công đoàn trường THCS Lê Lợi đã tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái. 

Đây cũng chính là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân đạo, thường xuyên được các đoàn viên trong nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. Tham gia buổi hiến máu tình nguyện hôm nay, tập thể trường THCS Lê Lợi đã có 03 đơn vị máu được hiến tặng, đó là các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Sơn, Vũ Thị Doan. Trong các đợt hiến máu của BCĐ thành phố phát động, tập thể CBGV, NV nhà trường rất tích cực tham gia, mỗi năm đóng góp cho ngân hàng máu từ 5-6 đơn vị máu.

Có thể thấy,  phong trào “Hiến máu tình nguyện” đã ngày càng trở thành một phong trào có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. 

Hy vọng thông qua ngày hiến máu  tình nguyện này, càng ngày có càng nhiều người biết đến và hiểu đúng hơn về hiến máu tình nguyện, cùng tham gia hiến máu tình nguyện, để người bệnh không còn phải giành giật sự sống vì thiếu máu khi điều trị.

                                                                      Nguyễn Bích Hồng

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Hồng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 78
Tháng 05 : 2.724
Năm 2020 : 13.337